NHÀ YẾN YẾN SÀO GIA HUY PHÚ QUỐC

NHÀ YẾN YẾN SÀO GIA HUY PHÚ QUỐC

NHÀ YẾN YẾN SÀO GIA HUY PHÚ QUỐC

Tổ yến Thô

Tổ yến tinh chế
Yến sào

NHÀ YẾN YẾN SÀO GIA HUY PHÚ QUỐC

 12/10/2023

Bên trong nhà yến YẾN SÀO GIA HUY PHÚ QUỐC

LỢI ÍCH CỦA MÔ HÌNH XÂY DỰNG NHÀ YẾN CÔNG NGHỆ SẠCH

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tổ yến ngày càng lớn của thị trường, nhiều người đã tự nuôi chim yến tại nhà. Có rất nhiều mô hình nhà nuôi yến khác nhau, trong đó nhà yến công nghệ sạch được đánh giá cao hơn cả bởi những lợi ích mà nó mang lại. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mô hình đầy tiềm năng này.

1. Vì sao nên xây dựng nhà yến công nghệ sạch?

Trước đây, những người nuôi yến thường sử dụng phân hoặc các loại dung dịch, hóa chất có khả năng tạo mùi để thu hút chim yến đến sinh sống và làm tổ tại đó. Mặc dù phương thức này cũng mang lại những hiệu quả nhất định, tuy nhiên sau một thời gian dài, nếu không biết cách xử lý thì có thể gây ô nhiễm môi trường.

Việc xây dựng nhà yến công nghệ sạch ra đời đã mang lại những lợi ích to lớn, điển hình như:

1.1. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Với việc xây dựng nhà yến truyền thống, người nuôi yến phải sử dụng một lượng phân hoặc chất hóa học tương đối lớn để có thể “mời gọi” yến đến làm tổ. Nếu như không xử lý, vùi lấp những chất thải này kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của cả yến và con người.

Ngược lại, nhà yến công nghệ sạch được trang bị các thiết bị vô cùng hiện đại, giúp xử lý các chất thải, chất bẩn một cách kịp thời, đảm bảo vệ sinh avf hạn chế những ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Ngoài ra, mô hình nhà yến công nghệ sạch không cần dùng phân hay hóa chất, không tạo mùi khó chịu

1.2. Nhà yến công nghệ sạch đảm đảm sức khỏe của đàn yến

Nhờ vào môi trường sống được làm sạch, sức khỏe của đàn yến cũng được đảm bảo hơn. Bởi khi sống trong môi trường không ô nhiễm sẽ hạn chế được các vấn đề về dịch bệnh lây lan, thiên địch như chuột, chim lớn,...Số lượng đàn yến nuôi trong nhà không bị giảm đi.

2. Chất lượng tổ yến được đảm bảo

Nhờ sức khỏe tốt, không có bệnh tật…mà chim yến cũng sinh sản tốt hơn, đều đặn hơn. Khi đó, tổ yến được làm ra đảm bảo về mặt chất lượng và vệ sinh.

Như vậy, việc xây dựng nhà yến với công nghệ sạch vừa đảm bảo sức khỏe cho đàn yến, mang lại nguồn thu nhập ổn định lại vừa an toàn cho con người, không gây hại đến môi trường xung quanh.